Ông Phạm Nhật Vượng chỉ mất 23 năm để biến 10 ngàn đô thành 1,7 tỷ USD

Từ tài sản 10.000 USD, khởi nghiệp từ việc kinh doanh mỳ gói, năm 1992, sau 23 năm, gia tài mà ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup có được lên tới 1,7 tỷ USD.

Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Theo đó, ông là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2015 do tạp chí Forbes công bố, xếp ở vị trí 1,118.

Phạm Nhật Vượng được xem là vị tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7/3/2011. Hai năm trở lại đây, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng liên tục từ 1,5 lên 1,7 tỷ USD. Hiện ông sở hữu 423.233.803 cổ phiếu của tập đoàn Vingroup, với tổng giá trị lên tới 21.119 tỷ đồng.

Vậy là sau 23 năm từ mì gói, đại gia Phạm Nhật Vượng đã gây dựng lên hàng trăm dự án trị giá hàng tỷ USD. Trong đó phải kể tới Vincom Hà Nội hay Vincom TP.HCM, Times City, Royal City hay Vinhomes Riverside, Vinpearl Resort & Villas Nha Trang, Vinpearl Resort & Villas Phú Quốc và Vinpearl Resort & Villas Đà Nẵng…. Tất cả đều mang đậm dấu ấn của Vingroup với sự dẫn dắt tài ba của ông chủ Phạm Nhật Vượng.

Tổng quan dự án Vinpearl Premium Nha Trang

Tổng quan dự án Vinpearl Premium Nha Trang

Vinpearl Resort & Villas Nha Trang – một trong những dự án ‘hái ra tiền’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nằm trong quần thể du lịch Vinpearl Nha Trang được xây dựng trên tổng diện tích 133.100m2. Với 101 biệt thự Vinpearl Nha Trang được thiết kế thành những không gian kiến trúc sang trọng, hiện đại; mỗi biệt thự được bố trí hài hòa với bể bơi thư giãn, khoảng sân vườn xanh mát bao quanh. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng khiến nhiều người mơ ước.

Không chỉ có Vinpearl Resort & Villas Nha Trang sắp tới ông chủ Phạm Nhật Vượng sẽ còn xây dựng và hoàn thiện nhiều dự án Vinpearl ở Bình Định, Phú Quốc, Quảng Ninh, Vincom Center tại Hạ Long, Tân Cảng; Vinhomes Tân Cảng, Nguyễn Chí Thanh… Những dự án của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang được kỳ vọng rất nhiều cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà trong tương lai.